Back Elbow và Reverse Elbow – Những đòn chỏ hiểm hóc

Những đòn là kỹ thuật có thể tìm thấy trong nhiều môn võ như Karate, Muay Thái, võ cổ truyền Trung Hoa, Mông cổ, Đông Nam Á…

Tuy nhiên, cho đến tận hôm nay, Muay Thái là bộ môn phát triển mạnh nhất các đòn chỏ trứ danh này, bởi lẽ những đòn đánh này vẫn được cho phép sử dụng trong thi đấu, giúp các võ sĩ có thể gìn giữ kinh nghiệm và kỹ thuật. Đó là nguyên tắc tất yếu trong võ thuật – kỹ thuật nào không được dùng thường xuyên thì sẽ từ từ bị mai một đi.

Những đòn chỏ luôn tạo ra sự bất ngờ và đột biến trong trận đấu

Các đòn chỏ sở hữu uy lực tàn bạo do điểm phát lực gần với trọng tâm cơ thể, khớp cùi chỏ cứng hơn nắm đấm, và cũng như dễ dàng tung đòn khi cận chiến. Nhiều chiến thuật – kỹ thuật đòn chỏ phức tạpngày any đã được nghiên cứu và sử dụng, thay thế cho các chỏ vụng về – hoặc chưa thực sự tinh tế của võ thuật cách đây hàng trăm năm.

Video clip sau đây sẽ giới thiệu đến quý vị hai đòn chỏ hiểm hóc nhất  (chỏ ngược).

Nếu như là đòn chỏ hiểm hóc khi nó có thể xốc ngược trở lại lần thứ 2 ngay sau một đòn chỏ thường vừa được thực hiện thì lại có thể khiến đối thủ bất ngờ khi được tung ra dù người thực hiện đã quay lưng lại (bỏ chạy, bị “lạc” tư thế và phương hướng khi đang cận chiến). Cả hai đều được đánh giá là những những đòn chỏ hiểm hóc nhất trong hệ thống kỹ thuật ngày nay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>