Sự hoa mỹ và nghệ thuật nằm trong những đường kiếm của môn võ Kendo

: nét đẹp của võ đạo, học để phân biệt giữa cái đẹp và cái xấu, học để trong trường hợp khẩn cấp sẵn sàng dâng hiến sinh mạng của mình cho gia tộc và chủ nhân của mình. 

Kendo là một môn  đánh kiếm hiện đại của , phát triển từ các kỹ thuật truyền thống của Nhật. Từ năm 1975, mục đích của Kendo được đề ra bởi Liên đoàn Kendo  là để “trui rèn nhân cách con người thông qua đường kiếm”. Tuy nhiên, Kendo kết hợp các giá trị võ thuật với các yếu tố thể thao, có người luyện tập ưa thích phần võ thuật cũng có người chuộng phần thể thao.

Tuy số lượng người theo học còn hạn chế và những giải đấu Kendo chỉ phổ biến ở Nhật Bản nhưng từng đòn thế của môn này đều được người võ sĩ tôi luyện cho tới mức hoàn hảo nhất có thể, những đường kiếm của Kendo không những đơn thuần là một môn thể thao mà đó còn là một nét đẹp của chữ đạo, của nhân phẩm người kiếm sĩ.

Cùng thưởng lãm những đường kiếm hoa mỹ của Kendo:

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>