Tìm hiểu về Armbar – đòn khóa khóa bẻ tay kinh điển của Jiujitsu

Nếu là một người yêu thích và có tìm hiểu , hay chỉ là một người biết đến MMA, chắc hẳn bạn đã đôi lần nhìn thấy đòn khóa tay huyền thoại.

Armbar là một trong những đòn cơ bản của các bộ môn grappling như Judo, , Brazilian . Đòn khóa tay đặc biệt dễ thực hiện kể cả đối với người mới, thường xuyên xuất hiện cả trên sàn đấu (môn chuyên như hay sàn tổng hợp MMA), và thậm chí kể cả…điện ảnh.

Với khả năng dễ dàng chuyển đổi từ các kỹ thuật khác, Armbar dễ trở thành điểm kết thúc của nhiều tình huống phân định thắng bại. Khả năng buộc đối thủ phải tap out (đầu hàng) sớm nếu không muốn lãnh chấn thương, kiểm soát tốt tình hình cũng như tương đối dễ thực hiện khiến cho Armbar trở thành một trong những đòn thế được ưa thích nhất.

Đòn thế này được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi lời của Babs Olusanmokun – người từng nhiều lần đoạt ngôi vô địch Grappling Mỹ.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>