Tìm hiểu về Đai đỏ – Đỉnh cao của Jiu- Jitsu

Jiu Jitsu được xem là thành viên mới của làng võ thuật nhưng Brazilian Jiu-Jitsu đã lan tỏa rộng rãi nhờ khả năng ứng dụng và các đòn thế hiệu quả. Để đạt tới cảnh giới cao nhất của bộ môn này, người tham gia tập luyện đòi hỏi phải có thời gian nghiên cứu lâu dài để lĩnh hội những yếu tố thâm thuý của môn võ. Dù vậy, từng có rất nhiều người vươn tới của Jiu Jitsu.

Rất nhiều người  muốn vươn tới Đai Đỏ của Jiu Jitsu.

Alvaro Barreto : Đai đỏ 9 đẳng. Là một trong những người có tầm ảnh hưởng quan trọng đối với môn Jiu Jitsu, và cũng là anh em của Joao Alberto Barreto và Sergio Barreto.

Amelio Arruda : bắt đầu làm quen và tập luyện với Jiu Jitsu năm 27 tuổi, và bây giờ đã đạt được đai đỏ.

Armando Wriedt : Là một võ sĩ nổi tiếng trong MMA. Là một trong 7 người nhận được đai đỏ từ tay của Helio Gracie người đồng sáng lập ra Jiu Jitsu.

Arthur Virgilio Neto : Anh là một đệ tử của , nhận được đai đỏ 9 đẳng vào tháng 4/2014.

Carley Gracie : được biết đến với tên gọi “ Sư tử của nhà Gracie”, Carley là con trai của Carlos Gracie và là cha của Clark Gracie.

"Sư tử của nhà Gracie" Carley Gracie người cũng sở hữu đai đỏ BJJ.

Carlos Antonio Rosado : Anh là đệ tử của Homesick Carlson Gracie, và là một biểu tưởng lợi ích của Jiu Jitsu mang đến cho môn sinh. Anh là nạn nhân của bệnh tiểu đường 30 năm, và đã dung triết lý của Jiu Jitsu để chống chọi lại căn bệnh này.

Carlson Gracie : Là một trong những người có tên tuổi quan trọng trong lịch sử của Jiu Jitsu, là con trai của Carlos Gracie, giòng dõi của họ sản sinh ra những đội như Brazilliam Top Team, American Top Team,….

Crezio Chavez : Học Jiu Jitsu từ năm 1950, và được gọi là Helio Gracie “ dê con” bởi vì tốc đó và kỹ thuật của anh ấy.

Deoclecio Paulo : Thiếu ta quân đội, được biết Deoclecio từng huấn luyện cho học viện Oswaldo Fadda. Đã dạy Jiu Jitsu ở vài nơi ở Brazil cũng như ở Mexico.

Eduardo Gomes Pereira : bắt đầu tập luyện từ 1951 được dạy bởi George Gracie.

Flavio Behring : Flavio bắt đầu hoc Jiu Jitsu từ năm 10 tuổi và được dạy bởi Helio Gracie, Flavio là cha của hai tên tuổi lớn nhất trong Jiu Jitsu những năm 1980, là Sylvio và Marcelo Behring.

Francisco Mansur : Đai đỏ 9 đẳng, là một trong số it những người không phải trong gia đình Gracie được dạy bởi Helio Gracie. Anh là chú của Alvardo Mansur, điều phối viên kỹ thuật của trọng tài CBJJ.

Francisco Sá : tập luyện từ năm 1940 với Nile Veloso, là đệ tử của Geogre Gracie, chịu trách nhiệm quảng bá Jiu Jitsu ở Đông Băc Brazil.

Rorion Gracie : một trong những người sang lập ra UFC, và là người có công đưa Jiu Jitsu đên với Hoa Kỳ.

Walter Nogueira : đai đỏ 9 đẳng, hiện giờ là chủ tịch của Olympic Jiu Jitsu Brazil (CBJJO).

Ngoài ra còn những tên tuổi đạt đai đỏ khác như : Geraldo Flores, Gerry Rebello, Hilton Leo da Silva, José Higino, Joao Alberto Barreto, Julius Secco, Luis Carlos Guedes, Luiz França, Nahum Rabay, Nilton Pereira da silva, Osvaldo Alves, Oswaldo “Paquetá”, Oswaldo Fadda, Paul Maurice STRAUCH, Emeritus Peter, Pedro Valente Sr, Relson Gracie, Renato Paquet: Renato Paquet, Reyson Gracie, Robson Gracie.

M.T

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>