Võ sĩ nếu muốn “sống sót” trên võ đài, hãy tập phản đòn Jab trước tiên

Thế nhưng, nếu bạn cuống cuồng giơ tay nhắm mắt quơ quào khi đối thủ thảy cú vào mặt bạn thì xin chúc mừng, 69% là bạn sẽ hứng tiếp một cơn mưa đấm ngay sau cú mở màn đó – và chắc chắn rằng từng cú đấm đó đều mạnh hơn cú nhiều lần

() được ví như một “tên lính” yếu ớt, nhưng có thể mở đầu những cuộc tấn công vũ bão. Nếu muốn sống sót trên võ đài những môn Boxing, Kickboxing, Muay Thái… hãy tập cách chặn đứng mọi cơn bão ngay từ khởi đầu của nó: Jab.

Nhanh gọn, ít “lộ” đòn và dễ đặt cơ thể người ra đòn vào tư thế thuận lợi để ra cú đòn tiếp theo, cú Jab chiếm ý nghĩa chiến thuật rất quan trọng. Nó chiếm đến 60% tỉ lệ trong hầu hết các trận Boxing, nếu một ngày bạn quyết định xỏ găng vào và tập luyện võ thuật đối kháng thì thành thạo đòn Jab, cũng như chống trả các đòn Jab là “kĩ năng sống còn” đầu tiên mà bạn nên học.

Thế nhưng, nếu bạn cuống cuồng giơ tay nhắm mắt quơ quào khi đối thủ thảy cú Jab vào mặt bạn thì xin chúc mừng, 69% là bạn sẽ hứng tiếp một cơn mưa đấm ngay sau cú Jab mở màn đó – và chắc chắn rằng từng cú đấm đó đều mạnh hơn cú Jab nhiều lần. Đó là lí do vì sao mà người ta hay gọi cách chống trả phản đòn Jab là “kĩ năng sinh tồn” của các môn võ đối kháng như Boxing, Kickboxing… Bản thân cú Jab tuy là cú đấm nhẹ nhất của Boxing, nhưng nó cũng là “mẹ đẻ” của hàng đống rắc rối khi có thể kéo theo sau hàng chục kiểu tấn công mà bạn không thể lường hết được.

Bình tĩnh chống trả cú Jab là điều không phải nói là làm được, nhưng ít ra nó vẫn dễ hơn là việc chịu đựng những gì phía sau nó mang đến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>