Yi Long (Lưu Nhất Long) và cú “troll” ngoạn mục của truyền thông Trung Quốc

Từng đi khắp nơi và giành nhiều chiến thắng khá vang dội nhưng () thực chất không “bá đạo” như người ta vẫn nghĩ.

Nhắc đến Yi Long (Lưu Nhất Long), hẳn là chúng ta đều nhớ đến nhiều video clip được đăng tải bởi truyền thông Trung Quốc như “Yi Long thách đấu đặc nhiệm Mỹ” hay “Yi Long hủy diệt nhà vô địch hạng nặng ”…

Yi Long thường xuyên xuất hiện với hình ảnh một nhà sư Thiếu Lâm

Sau trận thua trước Buakaw – người đã nhường Yi Long đủ mọi đường, hầu hết fan hâm mộ đã phải suy nghĩ lại về Yi Long – liệu anh có thực sự lập được những chiến công hiển hách như truyền thông Trung Quốc đã từng ca tụng?

Và, một trong những trận đấu đầu tiên được cộng đồng nghiêm túc đưa lên “bàn mổ” đó chính là trận đấu “Hủy diệt nhà vô địch hạng nặng”

Đối thủ của anh là David Hayes, một tay đấm tròn trĩnh, ục ịch và chậm chạp, được gọi là “nhà vô địch quyền Anh hạng nặng”.

Tên của tay đấm này – dường như là vì sự cố tình của ban tổ chức dễ bị nhầm lẫn với David Haye, niềm kiêu hãnh của nước Anh trên các sàn đấu quốc tế, người từng giữ đai vô địch WBO – một trong những giải Boxing uy tín hàng đầu thế giới. rằng David Hayes (người đấu với Yi Long) tuy có kỹ thuật tốt nhưng chưa đủ để được xếp hàng “vô địch”.

David-Haye

Từ đó, đã dấy lên một dấu hỏi là liệu đây – cũng như các trận đấu khác, có phải là những chiêu trò của truyền thông nhằm quảng bá võ thuật (cụ thể là võ thuật Thiếu Lâm) thông qua hình tượng Yi Long?

Nhiều người cho rằng đây là sự trùng hợp, thế nhưng đa số đều cho rằng trận đấu với cái tên mập mờ David Hayes và Yi Long là một trong những cú lừa ngoạn mục của truyền thông Trung Quốc để đánh bóng tên tuổi Yi Long. Một điều đáng chú ý rằng Internet ở Trung Quốc vốn có phần tương đối cách biệt so với các quốc gia khác, nên việc khán giải nhầm lẫn thông tin giữa David Hayes và David Haye để rồi Yi Long thực sự đã chiến thắng nhà vô địch WBO hoàn toàn có thể nằm trong sự tính toán trước từ những chiêu bài truyền thông.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>